5 cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trong win 7

Ngày đăng: 10:25, 23/04/2020 | Bởi: admin
Hiện nay, trên thị trường máy tính usb là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến và được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy tính vẫn hay xảy ra khá nhiều lỗi trong đó USB device Not Recognized là một lỗi khá phổ biến và nó hay xuất hiện trong quá trình bạn kết nối ổ USB trên máy tính hệ điều hành Windowns XP, Windows 7,...

Để giúp các bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi USB device Not recognized trên win 7, trong bài viết dưới đây, Máy Tính An Phát sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi "USB Device Not Recognized"


5 cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trong win 7.
Lỗi kết nối usb thường gặp trên win 7

Khởi động lại máy tính của bạn.

Khi xảy ra lỗi USB Device Not Recognized thì giải pháp đầu tiên các bạn thường nghĩ đến là khởi động lại máy tính của mình.Vì lỗi này rất thường xuyên xảy ra trên các hệ điều hành Win nên bạn cũng không cần quá lo lắng và đây là giải pháp rất hay và khá hiệu quả trong các trường hợp như thế khi bạn tắt máy đi và máy tính sẽ khởi động lại,hệ điều hành sẽ đọc được mọi thứ từ đầu.

Cài đặt lại driver USB do bị lỗi

Nguyên nhân chính gây ra lỗi usb device not recognized trong win 7 có thể là do driver USB bị lỗi hoặc đã quá cũ mà chưa được nâng cấp lại. Để sửa lỗi usb device not recognized win 7 trong trường hợp, cách tốt nhất là bạn xóa driver đi và cài đặt lại driver USB.

Tiếp đó các bạn hãy nhấn Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run-> devmgmt.msc-> nhấn Enter. Tại cửa sổ Device manager,các bạn hãy tìm và mở rộng mục Universal Serial Bus controllers và xem trên đó có xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu vàng nào không, nếu không thấy xuất hiện thì bạn hãy kiểm tra mục Other devices kích đúp chuột vào các biểu tượng chấm than màu vàng-> tab driver-> Uninstall. Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính và kết nối lại USB.

5 cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trong win 7.
Tìm thiết bị bằng cách quét tự động

Ngắt toàn bộ kết nối với tất các thiết bị bên ngoài.

Đôi khi trên cùng một hệ thống máy tính có quá nhiều các thiết bị USB được kết nối vì vậy nó bị quá tải và gây ra hiện tượng lỗi usb device not recognized win 7. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy khởi động lại máy tính, tháo bỏ và ngắt kết nối hết các thiết bị và ổ đĩa không cần thiết ra khỏi máy tính. Sau đó bạn tháo toàn bộ thiết bị usb, thẻ nhớ ra khỏi khe đọc thẻ và ngắt kết nối máy ảnh, máy quét, chuột, bàn phím,...

Quét và cập nhật phần cứng driver.

Bạn hãy thực hiện quét và kiểm tra driver trên phàn cứng máy tính để tìm xem có các thay đổi lỗi nào hay không hoặc có cần cập nhật thêm driver phần cứng để sửa lỗi usb device not recognized win 7. Trước tiên bạn hãy nhập device manager vào khung Search trên Start Menu Windows 7 để mở cửa sổ Device Manager. Ở đây các bạn tìm và kích chuột vào driver ổ USB->uninstall. Kết thúc các bạn chọn click vào Action Scan for hardware changes để cập nhật lại driver

Tiếp theo bạn hãy mở Control Panel-> Printers and Devices. Nếu bạn nhìn thấy thiết bị Unidentified có dấu hỏi chấm hoặc dấu chấm than màu đỏ thì các bạn kích chuột phải vào đó và chọn Update Driver.


5 cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trong win 7.
Cập nhật lại driver cho usb

Tạo File INF trên máy tính.

Còn một cách để sửa lỗi usb device not recognized win 7 là các bạn có thể tạo File INF. Đầu tiên, các bạn hãy truy cập thư mục C:\Windows\inf và kiểm tra xem thư mục này có chứa đủ các file dưới đây không: usb.inf, usb2.inf, usbport.inf, usbprinatnt.inf, usbstor.inf, usbvideo.inf.

Nếu một trong số các file ở trên bị thiếu, thì bạn phải tạo các file trên hoặc cách tốt nhất là sao chép các file trên từ máy tính khác sang máy tính của mình.

Trên đây là bài biết chia sẻ 5 cách chính để sửa lỗi usb device not recognized win 7. Nếu các bạn có thắc mắc nào cần giải đáp hay có nhu cầu mua laptop cũ, máy tính để chơi game tốt nhất, các bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng Máy Tính An Phát để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Máy Tính An Phát của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên cửa hàng tư vấn một cách cụ thể và được xem trực tiếp sản phẩm.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn