5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ

Ngày đăng: 08:20, 20/07/2021 | Bởi: admin
Microsoft đã phát hành ra máy tính Windows 11 phiên bản thử nghiệm, như thế đã mang đến làn gió mới cho những người dùng laptop. Bên cạnh việc có được một giao diện đẹp mắt thì máy tính Windows 11 cũng được bổ sung nhiều các tính năng mới đã được cập nhật để giúp tăng các trải nghiệm cho những người dùng của Windows. Dưới đây thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về 5 tính năng mới của máy tính Windows mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Windows 11 mới ra mắt bản dùng thử mà đã khiến cho rất nhiều người dùng được trải nghiệm những tính năng mới tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều so với Windows 10. Ngoài ra thì bạn cũng có nhiều tính năng sẽ thu gọn các thao tác để người dùng có thể thực hiện một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những tính năng mới được đánh giá là hiệu quả nhất.

1. File Explorer hoàn toàn mới


5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ

File Explorer hoàn toàn mới

File Explorer là nơi mà bạn sẽ lưu trữ những tập tin hàng ngày dưới dạng các tài liệu, hình ảnh, tệp âm thanh. Vì thế mà bản cập nhật này bạn sẽ không thể bỏ qua việc nâng cấp File Explorer. Bên cạnh các tính năng cũ thì bạn cũng sẽ thấy thanh menu xuất hiện thêm những tùy chọn như Sort and group options, Layouts and view options , See more. Sau đây thì hãy cùng chúng tôi xem qua các tính năng mới này.

Đầu tiên thì tại phần Sort and group options bạn có thể bấm vào biểu tượng như bên dưới. Tại đây thì bạn có thể sắp xếp những thư mục theo thứ tự hay nhóm nhiều thư mục lại với nhau. Bạn cũng có thể sắp xếp các thư mục theo kích thước hay là tên và loại văn bản.

Tại mục Layouts and view options thì bạn có thể thoải mái thiết kế icon của những thư mục như Extra large icons, Large icons, medium icons, small icons . Hay những hiển thị của thư mục như Navigation pane, Details pane, preview pane. Tại tính năng Xem thêm thì cũng có thể tùy chọn những cách để hiển thị như Add a network location, Map network drive, Disconnect network drive.

2. Thêm tính năng để hiển thị thời gian cập nhật của Windows


5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ

Thêm tính năng để hiển thị thời gian cập nhật của Windows

Tính năng này thật sự cũng vô cùng hữu ích cho những dân văn phòng sử dụng máy tính nhiều, vì hiển thị thời gian update sẽ để cho người dùng biết mà ước tính được thời điểm thích hợp cho những phiên update sắp tới. Điều này cũng sẽ giúp mọi người sắp xếp công việc một cách hợp lí nhất. Đây là một tính năng vô cùng thuận tiện đối với người dùng và nhờ vào đó mà người dùng có thể sắp xếp được thời gian hợp lý để cập nhật mà không phải tốn thời gian để cập nhật trong lúc đang bận một việc gì đó.

3. Gợi ý cho bạn những cách để tắt máy

Tính năng gợi ý này cũng là một phần nhỏ của những bản cập nhật sẽ giúp chúng ta có thể tránh được tình trạng tắt máy không đúng cách, cũng sẽ tùy từng dòng máy mà tính năng này cũng sẽ có các gợi ý khác nhau. Để có thể bật được tính năng này bạn vào phần Settings. Tiếp theo khi đã vào giao diện cài đặt thì bạn vào System. Kéo xuống cho đến khi thấy được mục Power & battery và bấm vào đó.

Tại mục mày thì chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên cho các bạn về cách để tắt máy vào thời điểm nào là hợp lí nhất. Chẳng hạn như việc tắt máy thì sẽ sau 5 phút gập màn hình. Nếu như bạn đồng ý với lời khuyên này thì hãy bấm chọn.

4. Volume mixer mới


5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ

Volume mixer mới


Dĩ nhiên là những giao diện trong phần Settings đã được đổi mới hoàn toàn, nhìn sẽ thu hút hơn rất nhiều, và giao diện Volume mixer cũng sẽ không ngoại lệ. Tại đây thì bạn có thể tùy ý để điều chỉnh âm thanh và tạo các âm thanh theo sở thích, để làm được điều đó thì bạn cần bấm vào System > Sound > chọn Volume mixer.

Đây cũng là một tính năng mới được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì âm thanh đối với laptop cũng là một yếu tố quan trọng. Vì thế nên bạn có thể tùy chỉnh âm thanh một cách dễ dàng mà không cần phải thực hiện nhiều các thao tác phức tạp.

5. Tính năng Windows backup


5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ

Tính năng Windows backup

Backup là tính năng sẽ cho phép người dùng sao lưu đến nơi lưu trữ khác như là sao lưu vào ổ đĩa, USB, và máy tính Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ sao lưu lên OneDrive. Để có thể bật tính năng này thì bạn cần vào Settings > chọn Accounts > chọn Windows backup. Để có thể backup lên OneDrive thì bạn cần chọn Manage sync settings. Chọn những thư mục hay các ứng dụng mà bạn muốn backup và sau đó thì bấm Start backup.

Trên đây là 5 tính năng mới trên máy tính Windows 11 mà bạn không nên bỏ lỡ. Mỗi tính năng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn bao giờ hết. Và vì thế nên bạn cũng có thể tải Windows 11 về để sử dụng ngay bây giờ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể biết thêm được nhiều các thông tin hữu ích về hệ điều hành mới này.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn