Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Ngày đăng: 08:11, 02/08/2021 | Bởi: admin
Có một tiện ích giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa là điều vô cùng tiện lợi. Như thế thì bạn sẽ không phải trực tiếp sử dụng máy tính mà có thể ngồi ở đâu đó mà vẫn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tiện ích để điều khiển máy tính từ xa tốt nhất.

1. Chrome Remote Desktop


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Chrome Remote Desktop

Nếu như bạn đang tìm kiếm một tiện ích đơn giản và nhanh chóng để truy cập vào máy tính từ xa thì khó có tiện ích nào toàn diện hơn là Chrome Remote Desktop. Tiện ích này có thể sẽ giúp cho việc kết nối với những máy tính từ xa trở nên vô cùng dễ dàng. Cùng với đó chính là khả năng hỗ trợ cho các hệ điều hành máy tính hiện nay.

Thông qua Chrome Remote Desktop thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ máy tính của mình hay là truy cập vào hệ thống của người khác thông qua Internet. Tiện ích này còn có thể hỗ trợ để tạo lối tắt truy cập nhanh hơn. Nhìn chung thì khi nhắc đến công cụ điều khiển desktop thì Chrome Remote Desktop là một trong nhiều cái tên tốt nhất mà người dùng nên thử.

2. Teamviewer Remote Desktop


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Teamviewer Remote Desktop

Teamviewer là một cái tên không hề xa lạ với hầu hết người dùng máy tính. Trên thực tế thì khi nhắc đến các ứng dụng remote desktop thì hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến Teamviewer. Phần mềm này có thể hỗ trợ những tính năng điều khiển và kết nối với máy tính từ xa để có thể chia sẻ dữ liệu, hay là truy cập và quản lý vào hệ thống máy tính từ bất cứ đâu.
Tiện ích Teamviewer Remote Desktop cũng đang sở hữu gần như là đủ những tính năng nêu trên. Ngoài ra thì nó còn mang đến khả năng hỗ trợ và truy cập máy tính từ xa được thực hiện trực tiếp trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng.

Tiện ích Teamviewer Remote Desktop Chrome cũng có thể tương thích trực tiếp với Teamviewer, vì thế mà người dùng ở bên kia cũng sẽ không cần thay đổi quy trình làm việc trong khi nhiều máy tính vẫn kết nối được dễ dàng với nhau.

3. Zoho Assist Free Remote


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Zoho Assist Free Remote

Việc truy cập máy tính từ xa hiện nay đã không còn quá phức tạp, nhưng nó có thể sẽ biến thành vấn đề khó khăn, nhất là khi người dùng không có nhiều kinh nghiệm về máy tính và cần trợ giúp với chương trình remote desktop và không biết là ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của mình. Zoho Assist Free Remote sẽ giúp để giải quyết triệt để về vấn đề này. Đây là công cụ hỗ trợ để truy cập máy tính từ xa và miễn phí cho Chrome, và chúng cũng sẽ hoạt động khác so với hai tiện ích ở trên.

Sau khi bạn bấm chuột vào Zoho Assist Free Remote trên thanh công cụ Chrome thì bạn cũng sẽ được nhắc để điền email. Qua đó thì những người dùng từ xa cũng sẽ nhận được liên kết để tham gia chia sẻ hệ thống. Zoho Assist Free Remote sẽ hướng dẫn người dùng về quy trình chi tiết cách cài chương trình và tham gia kết nối. Đây là tính năng hữu ích với người mới làm quen với công cụ remote desktop. Cùng giao diện người dùng vô cùng thân thiện, dễ sử dụng thì Zoho Assist còn hỗ trợ cho các tính năng thiết yếu mà người dùng cũng đang mong đợi ở công cụ truy cập máy tính từ xa.

4. Microsoft Remote Desktop


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop sẽ cho phép bạn có thể điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại dễ dàng bất cứ ở đâu và khi nào. Nhưng ứng dụng này cũng chỉ thích nghi trên các máy tính mà sử dụng hệ điều hành Windows và quá trình thiết lập sẽ rất phức tạp với PC.

Microsoft Remote Desktop có thể chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng và truyền tải được chất lượng video tốt trong các điều kiện về chất lượng wifi ổn định. Đa số những thao tác trên máy tính thì đều diễn ra vô cùng trơn tru và không gây khó khăn trong khi thao tác.

5. Phần mềm Remote Link


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Phần mềm Remote Link

Remote Link là một phần mềm điều khiển từ xa của ASUS sở hữu rất nhiều các ưu điểm nổi bật. Ví dụ như bàn phím ảo với những tính năng đa dạng giúp bạn có thể thao tác và điều khiển máy tính một cách nhanh chóng trên màn hình điện thoại. Không những thế mà phần mềm này còn hỗ trợ điều khiển máy tính qua đồng hồ Android thay vì sử dụng trên điện thoại.
Giao diện phần mềm rất đơn giản và có thể giảm thiểu được tình trạng lỗi trong quá trình sử dụng, thậm chí còn có thể tạo điều kiện cho bạn điều khiển máy tính dù là trên điện thoại hay là những thiết bị Android và PC khác.

6. Phần mềm Ultra VNC


Bỏ túi các tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Phần mềm Ultra VNC

Ultra VNC là một trong các phần mềm điều khiển máy tính từ xa mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua. Phần mềm này có thể hỗ trợ truyền tải dữ liệu, chia sẻ clipboard, gửi tin nhắn và các phương thức xác thực khác nhau. Thậm chí thì Ultra VNC còn có thể khởi động và kết nối với các máy chủ ở chế độ Safe Mode.

Trên đây là những tiện ích sẽ giúp cho việc điều khiển máy tính từ xa tốt nhất. Mỗi tiện ích thì đều có những ưu nhược điểm riêng vì thế nên bạn cần chọn tiện ích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có thể chọn được một tiện ích phù hợp nhất với mình.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn