Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Ngày đăng: 08:20, 17/07/2021 | Bởi: admin
Hệ điều hành Windows 11 sắp sửa ra mắt và đang được rất nhiều người mong chờ. Windows 11 trên máy tính cũng đã xuất hiện với giao diện đẹp và vô cùng hiện đại. Và sẽ không để mọi người phải chờ lâu hơn nữa thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tính năng trên máy tính Windows 11 mới mà bạn cần trải nghiệm ngay.

1. Chế độ HDR cho dân gaming


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Chế độ HDR cho dân gaming

Nếu như bạn sử dụng màn hình HDR thì Windows 11 cũng sẽ mang đến chế độ HDR tự động khi bạn chơi game. Đây là tính năng DirectX sẽ kích hoạt khả năng HDR cho hơn 1.000 game, ngay cả khi mà chúng không được mã hóa để có thể hỗ trợ HDR.

Ngay cả khi mà bạn không phải là game thủ thì Windows 11 vẫn có những cải tiến liên quan đến HDR cho bạn. Microsoft cũng đã bổ sung các hỗ trợ HDR cho những ứng dụng đã được quản lý bằng màu sắc, như Adobe Photoshop. Điều này cũng sẽ cho phép những ứng dụng đó truy cập vào toàn bộ dải màu trên màn hình HDR. Bạn cũng cần bật cài đặt này cho mỗi ứng dụng theo các thuộc tính của nó.

2. Giả lập x64 cho những thiết bị ARM


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Giả lập x64 cho những thiết bị ARM

Đây là một tính năng lớn của Windows 11 sẽ giúp để hỗ trợ các thiết bị di động ARM có thể mô phỏng những ứng dụng x64. Cho đến nay thì những máy tính xách tay Windows ARM như HP Elite Folio cũng chỉ chạy được những ứng dụng ARM gốc hay giả lập những ứng dụng x86 (32-bit). Đó cũng là một vấn đề vì có các ứng dụng sẽ không còn cung cấp cho biến thể 32 bit nữa. Với sự hỗ trợ cho trình giả lập x64, đa số các ứng dụng Windows giờ đây cũng sẽ hoạt động với điện thoại, máy tính bảng dựa trên ARM.

3. Bàn phím và cách nhập liệu đầu vào sẽ tốt hơn


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Bàn phím và cách nhập liệu đầu vào sẽ tốt hơn

Microsoft cũng đang cải thiện một cách đáng kể những trải nghiệm bàn phím cảm ứng trên Windows 11 mà sẽ không thay đổi gì đến phần cứng. Bàn phím ảo cũng có thiết kế mới với hiệu ứng trong suốt và sẽ tích hợp sẵn các biểu tượng cảm xúc và GIF động. Menu sẽ được đại tu để có thể dễ hiểu hơn. Ngoài ra thì giờ đây bạn cũng có thể dễ tháo bàn phím cảm ứng từ cuối màn hình và di chuyển xung quanh.

Bạn cũng có thể di chuyển các con trỏ văn bản bằng bàn phím cảm ứng thông qua cách giữ phím cách và di chuyển các ngón tay đến chỗ mong muốn. Ngoài ra thì cũng có một phím tắt nhanh để có thể nhập liệu bằng giọng nói. Nhập liệu bằng giọng nói cũng sẽ có diện mạo mới hiện đại, với các hiệu ứng trong suốt và cửa sổ nhỏ. Nếu như bạn muốn sử dụng mà không cần bàn phím cảm ứng thì bạn cũng có thể kích hoạt bằng phí Windows + H.

4. Biểu tượng các thư mục mới trên Windows 11


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Biểu tượng các thư mục mới trên Windows 11

Những biểu tượng cho thư mục File Explorer cũng đã thay đổi, nhiều màu sắc hơn. Ví dụ như là thư mục Tải xuống sẽ có màu xanh lục. Thư mục Desktop giống máy tính bàn thu nhỏ.
Ngoài File Explorer thì những ứng dụng hệ thống cũng sẽ có biểu tượng mới như Windows Security, Notepad, Task Manager. Microsoft cũng đã giới thiệu phông chữ mới cho Windows 11 tên là Segoe UI Variable. Phông chữ mới này cũng sẽ chia tỷ lệ tốt hơn cho những màn hình có DPI cao.

5. Ứng dụng Cài đặt đã được cải tiến


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Ứng dụng Cài đặt đã được cải tiến

Microsoft cũng đã tích hợp được nhiều cài đặt hệ thống hơn vào phần Settings. Phần lưu trữ có nhiều sự cải tiến nhất. Quản lý đĩa cũng đã được tích hợp vào ứng dụng Cài đặt, tính năng Không gian lưu trữ. Các điều này cũng đã cho phép bạn quản lý những ổ đĩa kết nối với máy tính của mình, cũng như là tạo ra những nhóm lưu trữ trên nhiều ổ đĩa khác nhau.

Một cải tiến mới nữa đó chính là cảnh báo về độ tin cậy cho SSD. Khi Windows phát hiện ổ đĩa của bạn có nguy cơ bị hỏng thì bạn sẽ nhận được cảnh báo để bạn thay thế ổ đĩa trước khi xảy ra tình trạng mất dữ liệu. Trong khi đó khi tối ưu hóa ổ đĩa vẫn sẽ tách biệt với Cài đặt, nhưng Microsoft cũng đã thêm chế độ xem Nâng cao mới và cho phép bạn xem những ổ đĩa bổ sung.

6. Thêm nhiều ứng dụng mới


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Thêm nhiều ứng dụng mới

Windows 11 sẽ có thêm hai ứng dụng là Windows Terminal và Power Automate Desktop. Windows Terminal là sự phát triển của những dòng lệnh và nó đã tập hợp các môi trường dòng lệnh của bạn. Bạn cũng có thể chạy Command Prompt, PowerShell, Azure Cloud Shell và các bản phân phối Linux bên trong Windows Terminal, tất cả đều sẽ có giao diện theo thẻ nên bạn cũng không cần nhiều cửa sổ. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện cho mỗi hồ sơ của mình để có thể dễ dàng xác định chúng trong nháy mắt.

7. Thiết lập được nhiều mục cá nhân hóa


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Thiết lập được nhiều mục cá nhân hóa

Khi đang thiết lập máy tính lần đầu tiên thì bạn cũng có thể cá nhân hóa máy tính của mình hơn. Ví dụ như Gaming, Giải trí, Kinh doanh,... để có trải nghiệm những điều phù hợp nhất.

8. Cải thiện Task Manager


Bỏ túi các tính năng của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả

Cải thiện Task Manager

Trình quản lý Task Manager hiển thị kiến trúc đã được sử dụng bởi mỗi ứng dụng của bạn. Trong tab chi tiết thì bạn sẽ thấy nhãn Kiến trúc mới, nhãn này cũng sẽ chỉ định xem quy trình nhất định là x86, x64 hay ARM. Ngoài ra thì Windows 11 cũng sẽ thêm tính năng Chế độ sinh thái - Eco Mode vào Task Manager. Nếu như bạn nhận thấy ứng dụng nào đó sử dụng nhiều tài nguyên trên máy tính, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Tiết kiệm để giảm đi mức sử dụng đó.

Trên đây là những tính năng mới của máy tính Windows 11 tuyệt vời hơn cả. Bạn đã được thử các tính năng này chưa? Nếu chưa thì hãy tải về và sử dụng ngay để có thể trải nghiệm được những điều tốt nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn