Chia sẻ cho người dùng các mẹo giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất

Ngày đăng: 08:03, 28/07/2021 | Bởi: admin
Hiện nay càng ngày thì công nghệ càng phát triển thế nên việc sử dụng các ứng dụng trong công nghệ cũng ngày càng lớn. Điều này cũng sẽ đòi hỏi máy tính của bạn cần có dung lượng Ram lớn để giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn. Nhưng có đôi khi thì máy tính cũng sẽ xảy ra tình trạng Ram bị đầy và máy tính chạy rất chậm. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dùng những mẹo để giải Ram máy tính hiệu quả nhất.

Tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống


Chia sẻ cho người dùng các mẹo giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất

Tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Máy tính của bạn chỉ sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn sẽ gặp các tình trạng như chạy chậm, ì ạch. Có đôi lúc thì còn bị giật lag, đơ máy hay là có khi màn hình máy tính đen ngòm …
Một trong các mẹo để giải phóng Ram máy tính đã được áp dụng đó là bạn cần phải kiểm tra xem có những chương trình hay là ứng dụng nào đang khởi động cùng với hệ thống. Với hệ điều hành Windows thì việc gỡ những chương trình này cũng rất đơn giản với những bước sau:

Quản lý các ứng dụng Add - ons


Chia sẻ cho người dùng các mẹo giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất

Quản lý các ứng dụng Add - ons

Những trình duyệt cũng sẽ có những ứng dụng Add-ons tốn dung lượng Ram của máy tính. Nếu như bạn không sử dụng thì cũng có thể vô hiệu hóa nó bằng cách là kiểm tra từng Add-ons.
Đầu tiên thì bạn mở Google Chrome và bấm vào biểu tượng có 3 gạch. Sau đó, chọn cài đặt và truy cập vào những tiện ích để có thể kiểm tra các Add-ons đang sử dụng.

Tiếp theo thì bạn cần chọn các tiện ích bạn không sử dụng đến nữa và bấm vào biểu tượng thùng rác. Như thế thì bạn đã gỡ đi các ứng dụng không sử dụng trên máy tính nữa, phần nào thì đã giúp Ram giải phóng bớt các dung lượng và máy tính cũng sẽ chạy nhanh hơn.

Tắt những tính năng không cần thiết


Chia sẻ cho người dùng các mẹo giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất

Tắt những tính năng không cần thiết

Để có thể giúp cho Ram giải phóng bớt dung lượng thì bạn cũng không nên kích hoạt nhiều tính năng của Windows nếu như bạn không cần đến. Nếu như bạn làm việc mà không cần phải sử dụng nó thì cũng có thể tắt ứng dụng này đi bằng cách là bấm chuột phải vào màn hình và chọn Personalize. Sau đó thì bạn cần bấm Theme và chọn Windows Classic để có thể tắt chúng. Tuy là khi nhìn vào màn hình máy tính cũng sẽ không được đẹp mắt thế nhưng sẽ có thể tiết kiệm được 40MB giảm tình trạng thiếu Ram của máy tính.

Một ví dụ khác nữa để giúp máy tính tăng tốc và sử dụng nhanh hơn đó chính là bạn cần phải hạn chế tình trạng đầy bộ nhớ, nếu như việc bạn nhìn biểu tượng mạng nhấp nháy khi mà đang chuyển giao dữ liệu là không cần thiết. Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng và bấm Turn Off Activity Animation. Như vậy thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được 5MB cho Ram máy tính.

Giảm các ứng dụng

Để có thể giải phóng được bộ nhớ Ram máy tính thì bạn chỉ nên mở các Tab hay là ứng dụng mà thật sự cần thiết. Với các ứng dụng mà bạn chỉ sử dụng một lần thì cũng nên tắt đi để giải phóng cho Ram. Bởi vì trong một lúc thì chỉ có thể sử dụng được một phần mềm mà sẽ không thể sử dụng được 2 phần mềm cùng lúc. Vì vậy mà bạn cần giảm các ứng dụng không cần thiết thì sẽ tránh được tình trạng tràn bộ nhớ vì máy tính phải hoạt động nhiều.

Chọn linh kiện máy tính chất lượng


Chia sẻ cho người dùng các mẹo giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất

Chọn linh kiện máy tính chất lượng

Trong trường hợp mà bạn thấy máy tính có bộ nhớ Ram không đủ để mở những ứng dụng làm việc. Thì cũng sẽ thường xuyên xảy ra các vấn đề là tràn bộ nhớ đệm và như thế cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Thì bạn có thể đến ngay với An Phát Computer - đơn vị chuyên cung cấp linh kiện điện tử uy tín, chất lượng. Chúng tôi đã được rất nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong những lĩnh vực mà chúng tôi đã cung cấp.

Trên đây là những mẹo để giải phóng Ram máy tính đơn giản và hiệu quả. Từ các gợi ý trong bài viết thì chúng tôi cũng mong rằng sẽ mang lại cho người dùng các kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn thì cũng có thể gọi đến Hotline 0971851111 hoặc truy cập website maytinhanphat.vn.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn