Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Ngày đăng: 08:13, 23/07/2021 | Bởi: admin
Máy tính Windows 11 cũng đang đi kèm với các widget mới mà có thể bạn chưa biết. Vì thế nên trong bài này chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách để truy cập, thêm, điều chỉnh hay thay đổi những kích thước và sắp xếp lại widget tùy theo mỗi nhu cầu. Windows 11 cũng đã chính thức giới thiệu về bảng điều khiển Widgets và cung cấp cho các bạn một loạt các thông tin từ rất nhiều nguồn và ứng dụng khác nhau. Bạn cũng có thể truy cập bảng Widget từ biểu tượng ở thanh Taskbar hay chỉ bằng cách bấm tổ hợp Windows + W.

Những widget có thể cũng sẽ giúp bạn kết nối được với những sự kiện ở khắp nơi. Từ thời tiết, thể thao, giao thông, các việc cần làm, ảnh của Microsoft Drive… Máy tính Windows 11 cũng sẽ cho phép bạn thêm hay là xóa những widget, thay đổi các kích thước, sắp xếp lại chúng và tùy chỉnh các nội dung widget trong bảng Widgets. Dưới đây là những thao tác để thực hiện.

Thêm Widget trên máy tính Windows 11


Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Thêm Widget trên máy tính Windows 11

Việc thêm hay xóa những widget trên máy tính Windows 11 cũng khá là đơn giản. Trước khi thực hiện thì bạn cần xác định những widget mà bạn muốn thêm hay xóa dựa vào nhu cầu sử dụng. Đầu tiên thì bạn cần bấm vào biểu tượng Widget trên thanh Taskbar hay bấm tổ hợp phím Windows + W để khởi chạy widget. Để thêm widget thì bạn cần bấm vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải hay bấm nút Add Widgets ở dưới.

Trong cửa sổ Widget settings hiển thị thì bạn sẽ thấy danh sách những widget hiện có. Các widget đã được thêm vào thì sẽ có dấu tích bên cạnh, trong khi các widget còn lại thì sẽ có một dấu cộng. Bằng cách bấm vào dấu cộng bên phải tên widget tương ứng để có thể thêm vào danh sách sử dụng.

Xóa widget trên máy tính Windows 11


Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Xóa widget trên máy tính Windows 11

Trong trường hợp mà bạn đã thêm nhiều widget và làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn thì bạn có thể xóa được chúng đi một cách dễ dàng. Ngoài ra thì bạn cũng chỉ nên giữ lại những widget có liên quan để đảm bảo cho thanh Taskbar trở nên gọn gàng hơn. Để xóa những widget không sử dụng nữa thì bạn cần bấm vào dấu ba chấm ở góc trên cùng phía bên phải của widget nếu muốn xóa. Trong menu xổ xuống thì bạn cần chọn tùy chọn Remove widget để xóa widget đó.

Tùy chỉnh Widget trên máy tính Windows 11


Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Tùy chỉnh Widget trên máy tính Windows 11

Những widget trên máy tính Windows 11 có thể sẽ được tùy chỉnh theo các nhu cầu và hiển thị những gì mà bạn muốn xem. Dưới đây là cách để bạn có thể tùy chỉnh widget nếu muốn. Để có thể tùy chỉnh widget trên máy tính Windows 11 thì bạn cần bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của widget và chọn Customize Widget trong menu xổ xuống. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về khả năng tùy chỉnh các widget, bạn có thể xem qua các ví dụ dưới đây.

Khi bạn muốn tùy chỉnh widget Sports (thể thao), nó cũng sẽ yêu cầu bạn tìm kiếm một đội hay là một giải đấu để có thể theo dõi điểm số. Bạn cũng cần sử dụng thanh tìm kiếm ở trên để chọn, sau đó thì bạn cần bấm nút Done ở dưới cùng để lưu những thay đổi. Khi bạn muốn tùy chỉnh widget Weather (thời tiết) thì bạn sẽ được yêu cầu tìm kiếm vị trí/thành phố hay là để Windows tự phát hiện ra vị trí của bạn và chọn đơn vị (Units) để hiển thị nhiệt độ hiện tại. Sau khi đã hoàn tất thì bạn cần bấm nút Save ở dưới cùng. Mỗi widget cũng sẽ có những tùy chọn để tùy chỉnh phù hợp với tên của widget tương ứng và sẽ tự trải nghiệm và tìm hiểu.

Thay đổi các kích thước Widget trên máy tính Windows 11


Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Thay đổi các kích thước Widget trên máy tính Windows 11

Khi nhắc đến việc thay đổi kích thước thì máy tính Windows 11 cungx có ba tùy chọn kích thước là Small (nhỏ), Medium (trung bình) hay Large (lớn). Nhưng thay đổi kích thước sẽ chỉ ảnh hưởng đến chiều dài của các ô widget chứ sẽ không ảnh hưởng đến chiều rộng. Điều này cũng có thể xem là nhược điểm của nhiều người. Để có thể thay đổi kích thước widget thì đầu tiên bạn cần bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của widget. Ba tùy chọn đầu tiên trong menu chính là tùy chỉnh kích thước của widget, chọn các tùy chọn kích thước mong muốn. Kích thước hiện tại cũng sẽ có một dấu chấm trước đó.

Sắp xếp lại những Widget trên máy tính Windows 11


Mẹo điều chỉnh những widget trên máy tính Windows 11

Sắp xếp lại những Widget trên máy tính Windows 11

Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại những widget và đặt các widget thường xuyên sử dụng ở trên cùng hay là theo ý muốn. Để sắp xếp lại những widget thì bạn cần di con trỏ lên đầu widget bất kỳ, khi con trỏ mà chuyển thành bàn tay mở ra. Bây giờ thì bạn cần bấm giữ bằng chuột trái và kéo widget đến vị trí cần thiết. Trong khi kéo thì con trỏ cũng sẽ chuyển thành bàn tay nắm. Sau khi đã di chuyển widget đến vị trí cần thiết thì bạn cần thả nút chuột. Những widget khác cũng sẽ sắp xếp lại cho phù hợp.

Như vậy thì các bạn cũng đã thành thạo với khái niệm widget trên máy tính Windows 11 cũng như là những tùy chọn và tùy chỉnh có sẵn khác nhau. Hãy cùng với chúng tôi khám phá và tận dụng tối đa các tính năng của widget để nâng cao được trải nghiệm Windows của bạn.
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn